vị trí của bạn:Bảng xếp hạng giải bóng đá Big Ten > trung tâm tin tức > Bộ trưởng Tài chính Đức cảnh báo EU về đề xuất nguy hiểm
Bộ trưởng Tài chính Đức cảnh báo EU về đề xuất nguy hiểm
ngày phát hành:2023-09-19 12:14    Số lần nhấp:194

Bộ trưởng Tài chính Đức cho rằng, quy định xây dựng mới của EU có thể gây ra phản ứng dữ dội.Bộ trưởng Tài chính Đức cảnh báo EU về đề xuất nguy hiểmBộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner. Ảnh: Bộ Tài chính Đức

Tờ Politico dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner cho biết, việc EU ban hành các quy tắc xây dựng chặt chẽ hơn dưới danh nghĩa chống biến đổi khí hậu có thể gây ra phản ứng nguy hiểm, có lợi cho phe “cực hữu”.

Quy định về hiệu suất năng lượng là một điều khoản quan trọng trong dự luật về khí hậu mà Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất. Theo quy định này, các tòa nhà cũ bắt buộc phải được cải tạo để “khử cacbon” nguồn cung nhà ở vào năm 2050.

Bộ trưởng Tài chính Đức Lindner mô tả kế hoạch này là “cực kỳ nguy hiểm” và nói rằng, nó có thể gây nguy hiểm cho trật tự xã hội bởi vì “mọi người có thể có ấn tượng rằng chính sách này khiến họ khó sống hơn trong chính ngôi nhà của mình hơn và khó có thể chi trả".

Ông Lindner đứng đầu Đảng Dân chủ Tự do (FDP) - một đối tác trong liên minh cầm quyền của Thủ tướng Olaf Scholz. Tuần trước, Quốc hội Đức đã thông qua dự luật sưởi ấm gây tranh cãi, theo đó cấm các hệ thống sưởi bằng dầu và khí đốt để sử dụng máy bơm nhiệt “sạch hơn”.

Ông Lindner nói với Politico, phản ứng đối với dự luật sưởi ấm đã được coi như một “bài học” về đề xuất của EU, đồng thời bổ sung rằng,trung tâm tin tức các nhiệm vụ “xanh” và các quy định của EU “chắc chắn đóng một vai trò” trong sự nổi lên của các đảng như đảng cực hữu Giải pháp thay thế cho nước Đức (AFD). Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy, AFD là đảng được ưa chuộng thứ hai ở Đức, với tỉ lệ ủng hộ lên tới 22%.

EU cho biết, nhà ở chiếm 35% lượng phát thải khí nhà kính của liên minh này và cần phải tiết kiệm năng lượng hơn để đáp ứng các mục tiêu về khí hậu năm 2050.

Thay vào đó, ông Lindner muốn EU đầu tư tiền vào các dự án thân thiện với khí hậu khác, chẳng hạn như cơ sở hạ tầng năng lượng của khối. Ông kêu gọi bà von der Leyen tạm dừng chương trình nghị sự về khí hậu trong bối cảnh kinh tế khó khăn do giá năng lượng cao gây ra.

Đặc biệt, EU và Đức phải đối mặt với tình trạng giá năng lượng tăng vọt sau khi áp đặt lệnh cấm vận đối với Nga. Bên cạnh đó, các đường ống Nord Stream cung cấp khí đốt tự nhiên của Nga cho Đức đã bị nổ tung vào tháng 9 năm ngoái.

Bà von der Leyen dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu về “tình trạng của Liên minh châu Âu” và có ý định nhắc lại cam kết của mình đối với “Thỏa thuận Xanh”.

Bà dự định nhấn mạnh rằng, chương trình sẽ mang lại lợi ích cho ngành công nghiệp EU và được thực hiện theo cách hợp tác nhất có thể. Ngành xây dựng của nền kinh tế lớn nhất EU đối mặt phá sản Người dân một nước EU phải cắt giảm khẩu phần ăn Thời kỳ thịnh vượng của nền kinh tế lớn nhất EU kết thúc